หน้าเว็บ

รวมเรื่องฮิตติดหน้า 1

วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

กินดีอยู่ดี

อ่อมปูนา

เครื่องปรุง
ปูนา
ผักชีลาวหั่น (ผักชีฝอย)
มะละกอสับให้ละเอียด (ห่ามยิ่งอร่อย)
ต้นหอม
น้ำปลาร้า
พริกแกง
ปูนา ที่ขุดมานี่มันดีหลายจ้า

แกะเอาอกและกระดองมันออก จะทำให้ไม่มีกลิ่นปูมาก


















ผักชีฝอย


















วิธีทำ
1. ล้างปูให้สะอาด เพราะว่าปูนาเพิ่นขุดมามีตะดิน
2. แกะเอากระดองและหน้าอกออก เอาเฉพาะเนื้อและขา และมันในกระดองปู
3. ใส่ครก ตำให้แหลก กรองเอาเฉพาะน้ำด้วยกระชอน
4. ตำกากที่กรองได้ อีก หนึ่งรอบ กรองเช่นกันค่ะ
5. ในเครื่องปรุงลงไป มี น้ำปูนา ผักชี ต้นหอม พริกแกง มะละกอสับ
6. ตั้งไฟร้อนๆ พอเดือดขึ้นมา คนสองถึงสามรอบ
7.พอผักสุก ยกลง


ใส่มะละกอห่ามนี่ยอดมากๆ


















ปิดฝา ห้ามคนจนกว่าจะเดือด


















ได้อ่อมปูนา ห้อม หอมผักชีฟรั่ง


















ขอมูลจาก:http://www.baanmaha.com/community/thread38783.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น