หน้าเว็บ

รวมเรื่องฮิตติดหน้า 1

วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

แกงเนื้อไส่บักอื๋อ

แกงเนื้อไส่บักอื๋อ
เอาเนื้องัวไส่หม้อตั้งไฟตำเครื่องปรุง พริก หอม กระเทียม ตะไคร่ ฉีกใบบักกูดไส่ล่งไป

ปรุงรสชาดเลยครับ ไส่น้ำปลาร้า รสดี ผงนัว น้ำปลา แล้วกะเติมน้ำลงไปหน่อยหนึ่ง อย่า

ไส่น้ำหลายเด้อครับมันสิล่วงน้ำ  


พอเนื้อสุกกะไส่บักอื๋อลงไปเลยครับ ให้เนื้อเปื่อยจักหน่อยเด้อครับจั่งสิยั่มง่าย  




พอบักอื๋อเปื่อยกะไส่ผักคุณตู่ ต้นหอม ลงไป คนไห้บักอื๋อแตกน้ำแกงจั่งสิค้น




แล่วหล่ะครับแกงบักอื๋อไส่เนื้อ หอมหว่ยๆ แซบอีหลี เรื่องรสชาดถามจ่าเหลืองได้เลยครับเพิ่นการันตีความแซบครับ


เคล็ดลับเมนูนี้กะคือ เนื้อต้องติดมันนิดหน่อยครับ บักอื๋อต้องแก่จั่งสิมัน และที่ขาดบ่อได้กะคือผักอีตู่ครับ ขั้นบ่อไส่สิบ่อหอมน่ากินครับ

ที่มา http://www.baanmaha.com/community/thread43113.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น