หน้าเว็บ

รวมเรื่องฮิตติดหน้า 1

วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

ก้อยกะปอม หรือ ลาบกิ้งก่า

ก้อยกะปอม หรือ ลาบกิ้งก่า



และนี่ก็คือตัวตนของกะปอมก่อนที่จะมาเป็นอาหารครับ

เครื่องปรุงครับ
-กะปอม
-มะม่วง
-พริงป่น 
- ข้าวคั่ว

- น้ำปลา 
- ผงชูรส 
- น้ำปลาแดก
- และผักหอม ผักชี เด้อครับ 

ขั่นแรกกะจัดการลอกหนังกะปอมออก เอาเครื่องในถิ่ม นำมาย่างไปอ่อนๆให้กะปอมสุกเหลือง


ทำการสับให้เป็นชิ้นน้อยๆ



อั่นนี้เป็นบักม่วงส้มเด้อพี่น้อง เอามาก้อยใส่กะปอมเพื่อให้มีรสซาติออกเปรี้ยวๆเนาะ



นำเอากะปอมที่สับเป็นชิ้นๆมาตำในครกให้ละเอียด



นำบักม่วงลงตำในครกที่ตำกะปอม ตำให้เข้ากัน



ใส่เครื่องปรุงลงไป พริงป่น ข้าวขั่ว น้ำปลา ผงชูรส น้ำปลาแดก



ใส่ผักใบเป ผักใบมน หัวหอม ต้นหอม ซอยลงไป ตำให้เข้ากัน



พอเสร็จแล้วกะสิเป็นหน้าตาแบบนี้ละ เพิ่มความเผ็ดด้วยบักพริกหน่วย เชิญแซบเด้อบาดนิ อิอิอิ



ข้อมูลจาก http://board.postjung.com/m/539289.html

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น