หน้าเว็บ

รวมเรื่องฮิตติดหน้า 1

วันอังคารที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2555

ลาบเป็ด ต้มเป็ด

ลาบเป็ด ต้มเป็ด


แล้วกะเอาเป็ดมาลนไฟ เอาขนบั่วออก (ขนน้อยๆ)


ลนแล้วกะเอาเป็ดมาล้าง เอาเกลือถูที่ตัวเป็ด (ดับกลิ่นคาว ครับ)

แยกชิ้นส่วน เนื้อ กระดูก เครื่องใน


กระดูกเอาลงหม้อต้ม ซดน้ำครับ


เนื้อเป็ดเอามาสับ บางคนกะแร่เป็นชิ้นบางๆ ครับ

ตักน้ำซุปในหม้อต้มมาลวกเนื้อเป็ดที่จะลาบ (รวน)

ลวกประมาณ 4-5 ครั้ง ให้เนื้อเป็ดสุก นุ่ม 

จัดการปรุงเครื่อง มะนาว น้ำปลา ผงนัว พริกป่น ข้าวคั่ว 
ตามด้วยผักสระแหน่ ใบมะกรูด หอมแดง 

โคเล(คน) ไฮ่เข้ากัน 

ใส่เลือด บ่ต้องซิมครับ ฝีมืออยู่แล้ว ตักใส่จานพร้อมเสริฟแล้ว



ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น