แล้วกะเอาเป็ดมาลนไฟ เอาขนบั่วออก (ขนน้อยๆ)
ลนแล้วกะเอาเป็ดมาล้าง เอาเกลือถูที่ตัวเป็ด (ดับกลิ่นคาว ครับ)
ลนแล้วกะเอาเป็ดมาล้าง เอาเกลือถูที่ตัวเป็ด (ดับกลิ่นคาว ครับ)
แยกชิ้นส่วน เนื้อ กระดูก เครื่องใน
กระดูกเอาลงหม้อต้ม ซดน้ำครับ
เนื้อเป็ดเอามาสับ บางคนกะแร่เป็นชิ้นบางๆ ครับ
ตักน้ำซุปในหม้อต้มมาลวกเนื้อเป็ดที่จะลาบ (รวน)
ลวกประมาณ 4-5 ครั้ง ให้เนื้อเป็ดสุก นุ่ม
จัดการปรุงเครื่อง มะนาว น้ำปลา ผงนัว พริกป่น ข้าวคั่ว
ตามด้วยผักสระแหน่ ใบมะกรูด หอมแดง
ตามด้วยผักสระแหน่ ใบมะกรูด หอมแดง
โคเล(คน) ไฮ่เข้ากัน
ใส่เลือด บ่ต้องซิมครับ ฝีมืออยู่แล้ว ตักใส่จานพร้อมเสริฟแล้ว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น